Cử nhân giấu bằng đi làm công nhân

Cử nhân giấu bằng đi làm công nhân

Cử nhân giấu bằng đi làm công nhân đã và đang xảy ra tại nhiều địa phương, nhiều khu công nghiệp. Sau một thời gian dài không tìm được việc làm, nhiều cử nhân quyết định giấu bằng đi làm công nhân. 

Học Cao đẳng, Đại học ra thất nghiệp , thậm chí có không ít trường hợp học thạc sĩ xong cũng không tìm được việc làm

Thực trạng nghe qua tưởng chỉ là một bộ phận nhỏ vì không muốn tìm việc lương thấp nhưng lại đang rất phổ biến trong xã hội hiện nay. Phóng sự của VTV1 được Cafef đăng tải.

Tại Việt Nam, theo thống kê thì người có trình độ đại học trở lên đang thất nghiệp nhiều nhất xét về bằng cấp.

Tình trạng thất nghiệp của thanh niên Việt Nam
Tình trạng thất nghiệp của thanh niên Việt Nam

Tìm hướng tự kinh doanh thay vì đi làm công ăn lương

Khác những cử nhân mới ra trường loay hoay tìm việc làm, nhiều người có bằng đại học, có công việc nhưng gặp khó khăn đành đi học tiếp trung cấp để chuyển việc. Lương Thu Hoài (28 tuổi) tốt nghiệp bằng khá cử nhân Quản trị doanh nghiệp của Đại học Thương mại. Chị học tiếp thêm 2 năm để lấy bằng thạc sĩ rồi đi dạy ở một trường trung cấp kinh tế kỹ thuật tại Hà Nội. Dạy được vài năm, công việc khó khăn, chị chuyển sang học trung cấp dược sĩ.

Hoài dự định, khoảng 6 tháng nữa tốt nghiệp sẽ kinh doanh dược phẩm, sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Trường trung cấp kinh tế nơi chị đang dạy hai năm nay không tuyển được học viên vì các em chọn cao đẳng, đại học, các lớp học cứ thưa vắng dần. Những lớp trung cấp cuối cùng đến tháng 5 này là tốt nghiệp. Lương cho giáo viên như chị chỉ dao động 5-7 triệu đồng nên không thể sống thoải mái giữa thủ đô.

Chị Hoài tin rằng việc kinh doanh sẽ khả thi vì mẹ làm trong bệnh viện, có nhiều mối quan hệ, bản thân tìm hiểu trước về xu hướng ngành dược rồi mới quyết định học trung cấp. “Nhiều người cứ nghĩ đi học dược là bán thuốc nhưng không phải, mình có thể hướng đến những dịch vụ chăm sóc sức khỏe con người. Lĩnh vực này ở Việt Nam mấy năm nay bắt đầu phát triển nên mình tin công việc sẽ ổn thôi”, chị nói.

Kinh doanh dược phẩm là một cách. Có những công việc như kinh doanh mỹ phẩm, bán hàng online… như công việc của Thúy đang làm không đòi hỏi bằng cấp và có thể bắt đầu ngay mà không cần phải đầu tư nhiều. Thật vậy, việc kinh doanh mỹ phẩm Oriflame sẽ một giải pháp hữu hiệu để góp phần giảm bớt tình trạng thất nghiệp tại Việt Nam và khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tự kinh doanh của thanh niên Việt Nam.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể kinh doanh thành công và kiếm được tiền với Oriflame. Bạn cần thực hiện theo 9 bí quyết kinh doanh mỹ phẩm Oriflame thành công. Mọi thứ đều có thể học và Thúy có thể giúp bạn. Hãy liên lạc với Thúy ngay hôm nay nhé!