Điều gì mang lại giá trị cho bất động sản?

Điều gì mang lại giá trị cho bất động sản?

Điều gì mang lại giá trị cho bất động sản? Hãy tham khảo bí quyết của một nhà môi giới bất động sản thành công được miêu tả trong quyển sách “Dám Nghĩ Lớn” của tác giả David J. Schwartz, Ph. D.

Cách để làm gia tăng giá trị một bất động sản
Cách để làm gia tăng giá trị một bất động sản

Bạn tôi, một nhà môi giới bất động sản vùng nông thôn. Anh ấy cho biết mỗi người trong chúng ta đều có thể làm được những điều lớn lao, nếu biết rèn luyện cho mình cách nhìn thấy tương lai từ những điều rất nhỏ hoặc thậm chí không có gì trong hiện tại.

Anh bạn tôi bắt đầu: “Rất nhiều bất động sản ở vùng nông thôn của nước Mỹ đang bị lãng quên. Chúng không còn mấy hấp dẫn các nhà đầu tư nữa. Nhưng tôi vẫn thành công vì tôi không bán cho khách hàng một trang trại như nó vốn có. Khi triển khai các kế hoạch, tôi đều hướng tới một mục tiêu duy nhất là chỉ ra cho khách hàng thấy lợi ích mà trang trại đó sẽ mang lại trong tương lai.

Nếu chỉ giới thiệu một cách đơn giản và chung chung, như “trang trại đó có XX mẫu đất trũng, XX mẫu rừng và chỉ cách thị trấn XX dặm”, khách hàng sẽ không thấy thích thú để đầu tư. Do đó, họ sẽ chẳng có động lực gì để mua nó cả. Nhưng nếu bạn đưa cho họ một kế hoạch cụ thể để phát triển trang trại thì họ sẽ bị thuyết phục ngay thôi!”

Không giống như các nhà môi giới khác, anh ta dành trọn hai ngày đến tận nơi quan sát, nghiên cứu kỹ lưỡng về trang trại mà anh định bán cho khách hàng. Anh ta thị sát xung quanh khu đất nhiều lần, đồng thời quan sát các trang trại xung quanh. Anh ta cũng nghiên cứu về vị trí của trang trại, lưu ý tới những đường cao tốc đã có và những con đường đang nằm trong quy hoạch. Rồi anh ta tự hỏi và trả lời: “Trang trại này thích hợp để làm gì?”

Anh đưa ra 3 khả năng. Mỗi khả năng là một kế hoạch triển khai tỉ mỉ được chuẩn bị chu đáo và cẩn thận. Cả 3 kế hoạch đều rất khả thi, có tính thuyết phục cao đến mức bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng hình dung ra.

Anh chia sẻ bí quyết bán hàng: “Khi nói chuyện với khách hàng, tôi không bao giờ bảo họ nên mua trang trại mà họ đang thấy trước mắt. Tôi giúp họ nhìn thấy hình ảnh tương lai của một trang trại hái ra tiền, sau khi có những thay đổi cần thiết.

Không những bán được ngày càng nhiều trang trại trong thời gian ngắn, phương pháp bán hàng dựa trên triển vọng trong tương lai còn giúp tôi bán được chúng với mức giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đương nhiên, so với việc chỉ nhận được một mảnh đất, khách hàng sẽ sẵn lòng trả nhiều tiền hơn để mua đất cùng với một ý tưởng sáng tạo. Vì lẽ đó, ngày càng có nhiều người muốn gửi trang trại của họ nhờ tôi bán và hoa hồng của tôi trong mỗi cuộc giao dịch cũng tăng lên”.